Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng

Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
Nguyên liệu cho 4 - 5 phần ăn:
 
2 - 3 quả ớt chuông xanh
100gr phô mai bào sợi
1/2 củ cà rốt
200gr thịt heo xay
1/2 củ hành tây
Gia vị, muối, tiêu.
Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
Bước 1:
 
Ớt xanh rửa sạch, bổ đôi, bỏ hột và phần chỉ trắng. 
Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
 Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. 
Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
Bước 2:
 
Cho thịt xay vào tô, thêm hành tây, cà rốt cùng chút tiêu, muối rồi trộn đều. 
Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
Bước 3:
 
Nhồi thịt vào ớt cho đầy. 
Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
Rắc thêm phô mai lên bề mặt thịt. Tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít phô mai mà cho lượng thích hợp nhé!
Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
Bước 4:
 
Cho ớt nhồi thịt vào lò nướng, phủ lên bề mặt tờ giấy nhôm và nướng 200 - 220 độ C trong 13 - 15 phút là được.
Ớt chuông nhồi thịt là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi sự kết hợp giữa vị giòn, hăng của ớt; vị ngọt đậm đà của thịt và béo ngậy của phô mai. Mỗi khi có khách đến nhà mình thường làm món này đãi khách, ai cũng thích. Cách làm lại rất nhanh và đơn giản, bạn hãy cùng thử nhé!
 
Khai vị ngon với ớt chuông nhồi thịt nướng
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét