Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng cút trộn chua ngọt:
- 20 quả trứng chim cút
- Rau mùi, boa rô, ớt đỏ
- Gia vị: Muối, đường, giấm
Trứng chim cút rửa sạch rồi đem luộc chín. Khi trứng chín, vớt trứng ra, chờ nguội bớt rồi bóc sạch vỏ. | |
Làm nóng dầu trong chảo, cho trứng cút vào chiên cho vàng đều khắp mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch bớt dầu thừa. | |
Rau mùi, boa rô thái nhỏ. Ớt xắt hạt lựu. Chuẩn bị phần gia vị trộn salad: trộn đều Muối: Đường: Giấm theo tỉ lệ 1:2:3 (bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị cá nhân). Sau khi các gia vị được hòa tan đều thì cho rau mùi, boa rô, ớt đỏ vào trộn cùng. | |
Rưới hỗn hợp này lên bát trứng cút vừa chiên, trộn đều cho trứng thấm vị. |
Thêm một gợi ý để góp thêm cho mâm cơm đãi khách nhà bạn với nguyên liệu là trứng cút quen thuộc. Cách làm không khó nhưng chút mới mẻ đủ để đem lại sự lạ miệng. Trứng cút trộn chua chua, ngọt ngọt lại đượm chút thơm của tỏi ớt ắt hẳn sẽ mang đến sự thú vị cho những vị khách của gia đình, đặc biệt là những khi đãi khách đột xuất mà bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng cút trộn chua ngọt nhé!
(Nguồn: BSC)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét