Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Súp tôm bí đỏ

Súp tôm bí đỏ

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Tôm bóc bỏ vỏ, để lại 3 con nguyên, còn lại đập dập, băm nhỏ, ướp với 1/2m Hạt nêm và 1 ít tiêu. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  • 2. Phi thơm 1M hành tây băm với lá thơm, cho bí vào xào sơ rồi cho nước dùng vào nấu đến khi bí mềm, cho 3 con tôm vào nấu chín, vớt lá thơm và tôm ra, xay nhuyễn bí hoặc tán mịn.
  • 3. Phi thơm 1M hành tây băm, cho tôm vào xào sơ, trút ra dĩa.
  • 4. Cho bí đã nghiền và nước dùng vào nồi nấu sôi, cho tôm vào, nêm 1,5m Hạt nêm, thêm sữa, bơ phe và kem tươi vào, nếm vị vừa ăn.
  • 5. Múc súp ra tô, trang trí với tôm luộc, thêm ngò rí cắt nhỏ, dùng nóng.

Thông tin thêm:

Thêm sữa và kem tươi cho món súp giúp tăng vị béo phù hợp với trẻ con. Có thể tán bí qua rây.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét