Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Chiên xù khai vị

Chiên xù khai vị

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đậu phụ tán nhuyễn, nêm ít hạt nêm nấm và tiêu, để thấm. Bông bí rửa sạch, nhặt bỏ đài, để ráo. Nhồi đậu phụ vào bông bí.
  • 2. Nấm bào ngư, nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, xắt sợi. Bắp non rửa sạch. Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, xắt sợi. Trải bánh tráng ra, cho cà rốt, khoai môn lên trên bánh tráng, cuộn lại.
  • 3. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun sôi. Lần lượt nhúng bông bí nhồi đậu phụ, bánh tráng cuộn, nấm rơm, nấm bào ngư, bắp non qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.
  • 4. Sắp xà lách ra đĩa, cho rau củ, chả giò chiên lên trên. Ăn kèm tương ớt hoặc tương xí muội.

Thông tin thêm:

Nên trụng sơ đậu phụ qua nước sôi để đậu phụ chắc hơn. Khi chiên để lửa vừa, chiên hết mẻ vớt ra chiên mẻ khác, không cho thức ăn sống vào cùng thức ăn chín.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét