Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015
Súp Thượng Hạng
Sau khi súp được lọc và chất dầu mỡ trêm mặt được vớt bỏ, nó có thể được dùng như một món súp thượng hạng hoặc dùng để chuẩn bị cho các món ăn khác.
Nguyên liệu:
- 600g thịt gà
- 300g xương heo
- 300g thịt heo nạt
- 150g giăm bông
- 8 chén nước
Cách làm:
Rửa sạch thịt gà và chặt thành miếng lớn. Nấu thịt gà, xương và thịt nạt trong nước sôi khoảng 8 phút. Đun sôi nước và bỏ các thành phần vào nồi, vặn lửa nhỏ, mở nắp nồi. Hầm nhỏ lửa trong 4 - 5 giờ, vời nhiệt độ thấp các bột bóng hình thành rất chậm và xẹp ngay bên dưới mặt nước. Đặt một miếng vải trắng vào một cái lọc. Lọc lấy nước súp.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét