Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Xôi lạp xưởng

Nguyên liệu nấu xôi lạp xưởng:

240 ml gạo nếp
2 tsp bột nêm Knorr từ thịt
4 cây lạp xưởng
5 củ hành tím, thái lát
2 tbs dầu ăn
Đậu phộng rang vàng giã nhỏ

Chế biến:

1. Gạo nếp ngâm nước qua đêm cho mềm. Vo sạch, để ráo và xóc nếp với bột nêm cho đều.
2. Lạp xưởng cắt lát chéo.
3. Đổ gạo vào chõ hấp. Xếp lạp xưởng lên trên kín mặt gạo. Đồ xôi đến khi hạt gạo chín mềm (khoảng 30 phút).
4. Phi hành tím cho thơm, vàng.
5. Lấy xôi ra dĩa, rắc hành phi và lạc rang ăn kèm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét