Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Súp Tôm Rau Mầm



- Món này dùng nóng, thêm ít tiêu sọ xay nhuyễn cho thơm. Ngoài tôm, nếu thích, bạn có thể thêm mực.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 53.000 VND/4 phần
Nguyên Liệu:
- 100g rau mầm
- 200g tôm
- 4 bát nước dùng gà
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 100g cà-rốt
- Dầu vừng
- Tiêu
- Bột ngô.
Thực Hiện:
- Tôm rửa sạch, để ráo, rồi cho vào nồi luộc vừa chín. Sau đó vớt ra, để hơi nguội, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, thái hạt lựu.
- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
- Rau mầm rửa sạch, để ráo, cắt thành khúc ngắn.
- Đun nng1 nước dùng gà, cho cà-rốt vào nấu vừa chín. Tiếp đến cho tôm vào. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Hòa tan bột ngô với ít nước, từ từ rưới vào súp cho đến khi súp có độ sánh vừa. Món súp này nên có độ sánh nhẹ hơn súp bong bóng cá, cua để kết hợp với rau mầm.
- Tắt bếp, cho rau mầm, ít dầu vừng vào đảo đều, nhưng không khuấy mạnh tay.
Mách bạn:
- Không nên nấu rau mầm lâu vì rau sẽ mất độ giòn ngon.
- Nếu mua về chưa dùng ngay, bạn nhặt bỏ chỗ hư, xấu, để vào bịch ni-lông rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét