Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Gan ngỗng xốt chanh leo

Gan ngỗng xốt chanh leo

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Gan ngỗng rửa sạch, xắt lát vừa ăn, ướp ngò tây, muối, tiêu, để thấm 10 phút, tẩm qua bột mì. Các bạn làm nóng dầu ăn, cho gan ngỗng vào áp chảo vàng đều hai mặt.
  • 2. Sau đó, mở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cho gan ngỗng vào nướng khoảng 8 phút.
  • 3. Làm tan chảy bơ, phết 1/2 phần bơ lên bánh mì, cho vào lò nướng, nướng chín ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút.
  • 4. Táo các bạn rửa sạch, bỏ ruột xắt lát dày, lăn qua đường. Làm nóng 1/2 bơ còn lại, cho táo vào chiên vàng.
  • 5. Xốt chanh dây: Chanh dây rửa sạch, nạo lấy ruột. Làm tan 20g bơ trên chảo nóng, phi thơm tỏi băm, cho chanh dây vào khuấy nhẹ, nêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, mật ong vừa ăn, làm sệt xốt bằng bột bắp. Chú ý: chanh dây không cần nạo hết cả hạt, hãy dùng thìa miết nhẹ theo chiều kim đồng hồ, nước cốt chanh sẽ ra rất nhanh và không bị lợn cợn, không cố nạo hay đè quá mạnh tay sẽ làm nước cốt bị đục, xốt không ngon.
  • 6. Đặt bánh mì, táo, gan ngỗng lên đĩa theo từng lớp, rưới xốt chanh dây lên.


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét