Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Xôi sắn tươi

Xôi trắng điểm xanh của hành. Thơm mùi hành mỡ, vị vừa ăn, béo bùi. Hạt xôi mọng tới, sắn chín bở. Món xôi ngon khó cưỡng!



 

Mức độ:  Trung bình

Chuẩn bị:  600 phút

Chế biến:  90 phút

Nguyên liệu: 

1000g gạo nếp

500g sắn tươi

50g đường kính

50g mỡ nước

100g hành củ tươi

Muối

Các bước thực hiện: 

Bước 1

Gạo nếp tốt vo sạch, ngâm 8-10h, vớt ra để ráo, xóc muối.

Sắn tươi bóc vỏ bỏ lõi cắt khúc bó đôi, ngâm nước 1h, vớt ra dội nước, rửa sạch, trộn lẫn gạo. Bắc nồi đáy lên bếp đun sôi nước, đổ gạo và sắn vào nồi hấp, đậy vung kín, đồ chín.

 

Bước 2

Hành củ tươi thái mỏng, dọc hành cắt nhỏ, đun mỡ nóng già, cho hành vào phi lên. Khi xôi đã chín, rưới hành mỡ lên trên, đánh đều, đơm ra đĩa, ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét