Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015
Thưởng thức hàu sống kiểu Mũi Né
Cách thưởng thức hàu sống khá độc đáo của người dân địa phương giúp bạn "giải ngấy" với những cách chế biến quen thuộc.
Nguyên liệu
- Hàu: 1kg
- Hành lá: 200gr
- Ớt: 10 trái
- Terayaki: 50ml
- Washabi: 50gr
- Mù tạt: 30gr
- Chanh: 4 trái
- Gừng: 50gr
Thực hiện
- Làm sốt: trộn đều terayaki, washabi, mù tạt thành sốt, 2 muỗng nước cốt chanh thành sốt.
- Hành lá rửa sạch, bỏ phần lá trên, chỉ lấy phần gốc.
- Hàu rửa sạch, khéo léo dùng dao tách vỏ hàu. Tuyệt đối không cho hàu vào lò quay nóng, vì dù sau đó sẽ dễ tách nhưng hàu không còn giữ được độ tươi ngon, vị ngọt.
- Sau khi tách vỏ, dùng dao nhọn, khéo léo cắt gân hàu để tách hẳn phần thịt ra khỏi vỏ, sau đó cắt thịt hàu thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Trang trí hàu với đầu hành, ớt, gừng thái lát mỏng.
- Dọn hàu ra đĩa, trang trí với dưa leo, rau thơm. Dọn kèm với chén nước sốt.
- Khi thưởng thức, rưới đều nước sốt lên hàu, dùng ngay.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét