Thành phần
- 15 con tôm sú
- 300 g thịt lợn ba chỉ
- 100 g thịt nạc vai xay nhuyễn
- 100 g rau xà lách
- 1 tệp bánh nem
- 200 ml giấm bỗng
- 1-2 quả dưa chuột thái lát mỏng
- 30 g lá hẹ
- 100 g bún
- 3 củ hành khô bằm nhỏ
- 1 nắm ngò rí
- 1 nắm húng nhỏ
- * Phần nước chấm:
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
- 5 thìa canh tương hosin
- 5 thìa canh nước luộc thịt
- 1 thìa canh bơ đậu phộng
- 1 thìa canh đường
Hướng dẫn
- 1. Luộc thịt ba chỉ với 1 thìa cà phê muối, để lửa vừa và luộc trong 25-35 phút tùy độ dày miếng thịt. Cho thịt vào ngâm trong nước lạnh để tránh bị thâm đen. Cắt lát mỏng.
- 2. Cho tôm lên rang 2 phút cho tôm chín đỏ (không cho dầu ăn). Lột vỏ, bỏ chỉ lưng và chẻ dọc làm đôi.
- 3. Trải bánh ra, tiếp đến lá xà lách và thịt ba rọi. Cho thịt, bún, lá hẹ, tôm, ngò rí, húng vào trong, cuốn lại. Xếp ra đĩa.
- 4. Làm nước chấm: Phi thơm 1m tỏi băm với 1m dầu ăn, cho vào 5m sốt tương ngọt hoisin và 5m nước luộc thịt, 1m bơ đậu phộng và 1m đường. Quậy đều và để lửa riu riu trong 2 phút cho sốt sệt lại. Múc ra chén nhỏ và thêm ớt băm, đậu phộng giã.
Thông tin thêm:
Các bạn có thể xem video cách làm tại đây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét