Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Xôi gấc

Nguyên liệu:

1kg gạo nếp
1 muỗng canh đường (tùy thêm bớt)
150 ml nước cốt dừa.
1/2 muỗng cà phê muối
Một chút rượu trắng

Chế biến:

1. Ngâm gạo nếp trong qua đêm, khi ngâm gạo, cho 1/2 muỗng cà phê muối. Hôm sau trút nếp ra rổ xả lại nước.

2. Bổ gấc làm hai, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra. Bóp tan thịt đỏ gấc cho đều .

3. Ướp thịt gấc với rượu trắng + một ít màu đỏ và một ít muối, trộn thịt gấc + nếp.

4. Cho gạo nếp vào chõ, đặt lên bếp hấp. Xôi hấp khoảng ½ giờ , mở nắp xửng lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa xới xôi lên cho xôi được chín đều.

5. Rưới nước cốt dừa lên xôi. Sau đó, đậy nắp chõ xôi lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được.

6. Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc chõ ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi hết mới rắc đường vào và trộn đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét