Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Súp Tôm Nấu Me




-Khi tôm chín, nêm nước mắm vừa ăn cà cho bột năng để tạo độ sánh

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 88.000 VND/ 4 phần

Nguyên Liệu:
-500g tôm sú
-2 thìa súp me
-20g bột năng
-3,5 bát nước
-1 cây boa- rô
-1/2 quả ớt sừng
-2 cây sả
-1 thìa súp nước mắm
-dầu ăn

Thực hiện:
-Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen. Boa-rô bào mỏng, ớt sừng thái mỏng, sả bào mỏng. Me cho vào 1/2 bát nước, dầm nhuyễn, lọc lấy nước
-Đung sôi dầu trong chảo, cho bao-rô, sả vào, đảo nhanh tay. Đổ phần nước còn lại vào nấu. Khi nước sôi, từ từ thả tôm, ớt và đổ nước me vào nấu.

Mách bạn:
Bạn nên chọn tôm có thịt chắc, mắt lồi vỏ và râu cứng và có mùi tanh mới là tôm tươi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét