Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Tôm Trộn Ớt.




Dùng ngay sau khi trộn.

Nguyên liệu:
- 200gr tôm.
- 100gr cần tây.
- 1 củ hành tím.
- 50gr hạt điều.
- 200gr da lợn.
- 1/4 quả dứa (thơm).
- 2 quả ớt sừng.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước cốt chanh.
- 1 thìa súp ớt satế.
Thực hiện:
- Rửa tôm, hấp chín, bóc vỏ.
- Rửa cần tây, cắt khúc.
- Thái mỏng hành tím.
- Đập giập hạt điều.
- Cạo sạch da lợn, cuộn tròn, buộc chặt, luộc chín, thái khoanh.
- Thái nhỏ dứa.
- Bỏ hạt ớt sừng, thái khúc.
- Trộn đều các nguyên liệu trên, cho nước cốt chanh, nước mắm, satế, đường, để khoảng 3 phút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét