Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Tuyệt chiêu súp măng trong bí đao

Món súp măng tây bí đao có vị ngọt của cua, thơm mùi măng tây và bí, khá lạ miệng.



Món súp măng tây bí đao có vị ngọt của cua, thơm mùi măng tây và bí, khá lạ miệng.Súp măng tây trong bí đao

Nguyên liệu: (cho một ly súp)

1 trái bí đao, 300g thịt cua loại ngon, 200g măng tây, 2 quả trứng gà, 500 ml nước dùng gà. Gia vị: muối, đường, bột gà, dầu mè, bột năng, canh lượng đủ dùng.

Cách làm:

Bí đao bào vỏ, cắt ngang và tỉa thành cái ly.

Măng tây tươi loại bỏ phần già, cắt khúc.

Thịt cua và măng tây cho vào nước dùng gà, nấu sôi hớt bọt rồi nêm gia vị vừa ăn.

Để súp được sánh, cho một ít bột năng hòa với nước vào, tiếp theo cho trứng gà vào đánh từ từ thành những sợi trứng. Cuối cùng thêm vài giọt dầu mè.

Cho súp vào trong ly bí đem chưng 15 phút, lấy ra và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét