Gỏi nấm bào ngư
Hướng dẫn
- 1. Sườn chay ngâm nở, xé sợi, vắt khô, ướp 1/2m hạt nêm, chiên vàng giòn.
- 2. Nấm bào ngư để nguyên, không cắt gốc, ngâm nước muối loãng, chần sơ qua nước sôi, vắt ráo. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Dưa leo cắt lát xéo.
- 3. Ướp củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt với nước cốt 1 trái tắc, 1M đường và 1/5m muối.
- 4. Phi thơm sả và poa-rô băm, thêm 1m bột cà ry vào xào, cho tiếp nấm bào ngư, nêm 1m hạt nêm, 1m bột cà ry, 1/2m đường và 1/3m bột ngọt, đảo đều rồi tắt lửa.
- 5. Pha hỗn hợp trộn gỏi: Khuấy đều 2M nước mắm, 3M đường, 3 trái tắc, 1/3m bột ngọt và 1/2m ớt băm, đun sôi cho keo, để nguội.
- 6. Đun nóng dầu, cho sườn chay vào chiên vàng giòn, vớt ra.
- 7. Khi ăn, trộn 1/2 lượng sườn chay, dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm, cần tàu, củ hũ dừa, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng, poa-rô phi và 1/2 lượng sườn chay còn lại lên trên.
mình thấy nấm bào ngư khô khi chế biến sẽ cho độ dai giòn ngon hơn tưới
Trả lờiXóa