Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015
Thanh mát ốc súp giác kỷ tử
Món ăn là sự tổng hòa của vị giòn sần sật của thịt ốc, mùi thơm của các gia vị mạnh như kỷ tử hay quế, sự thanh ngọt của cà rốt, nấm đông cô.
Nguyên liệu
- Ốc giác: 1 ký
- Kỷ tử: 20gr
- Quế: 5gr
- Dừa tươi: 1 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Nấm đông cô: 100rg
- Hành tím: 6 củ
- Muối, bột ngọt, tiêu.
Thực hiện
- Ốc giác rửa sạch. Khéo léo khều lấy thịt ốc, bỏ gan. Xắt ốc thành miếng vuông vừa ăn.
- Cà rốt, củ cải rửa sạch, xắt lát mỏng có kích thước khoảng 2x5cm.
- Hành tây lột vỏ, xắt miếng có kích thước như cà rốt, củ cải.
- Nấm đông cô rửa sạch với nước muối. Xắt miếng vừa ăn.
- Đun sôi nước dừa tươi. Khi nước dừa sôi, lần lượt cho ốc giác, kỷ tử, bột quế vào hầm mềm với lửa nhỏ. Trong quá trình hầm, nên liên tục châm nước dừa để thịt ốc nhanh mềm.
- Khi thịt ốc giác mềm đến độ nhất định, cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây, hành tím lột vỏ vào hầm thêm khoảng 30. Nêm nước dùng vừa ăn, rồi cho nấm đông cô vào. Nước dùng sôi, tắt bếp. Múc súp ốc giác kỷ tử ra đĩa sâu. Món này có thể dùng kèm bánh mì hay bún và chấm cùng nước mắm nhỉ Phan Thiết.
- Món ăn này có vị thơm của kỷ tử, quế, vị ngọt của nấm, giòn của cà rốt, đắng nhẹ của củ cải trắng, rất thích hợp cho những ngày đông.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét