Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Xôi cua lạ miệng

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay, được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, mỗi loại xôi có một vị đặc trưng và màu sắc riêng...



Nguyên liệu:


- 250 gạo nếp, vo sạch

- 150 g thịt cua

- 1/4 củ hành tây, cắt hạt lựu

- 2 tép tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn

- 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn

- 1/2 trái ớt sừng, cắt sợi

- 2 muỗng canh hành phi

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay

- 1,5 muỗng canh dầu ăn

- Nước chấm

- Nước tương, tương ớt

Thực hiện:

   1. Gạo nếp nấu sôi, chắt bỏ nước, nấu chín.

   2. Phi tỏi, hành cho thơm.

   3. Cho thịt cua, hành lá vào xào chín, nêm với hạt nêm cho vừa ăn.

   4. Cho thịt cua vào xôi trộn đều.



 

Múc xôi cua vào dĩa, trang trí với hành phi, ớt và ngò rí. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét