Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

súp tam thi hội tô châu

Súp Miso của Nhật Bản

Nguyên Liệu 

* Đậu phụ tươi

* Cải thìa

* Nấm

* Hoa hồi

* Gừng tươi

* Rau mùi, hành lá

* Ớt tươi

* Nước tương, bột nêm súp Miso (không bắt buộc, có thể mua ở các siêu thị thực phẩm Hàn,Nhật), bột nêm hoặc bột canh.



Giai Đoạn Chuẩn Bị

- Đậu phụ tươi, cắt thành từng miếng vuông dày chừng 2 cm.

- Cải thìa thái thành từng lát dày.

- Nấm (có thể dùng bất kỳ loại nấm nào), thái miếng dày vừa ăn

- Hoa hồi dùng tùy khẩu vị.

- Gừng tươi thái lát mỏng.

- Rau mùi, hành lá xắt tương đối nhuyễn.

- Ớt tươi bỏ hạt, xắt miếng nho.

Công Đoạn Thực Hiện 

Cho gừng, hoa hồi, ớt, bột nêm (hay bột canh) vào nồi nước lớn, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi. Giảm nhiệt độ và ninh trong khoảng 10 phút.

Chắt nước hầm trên vào một nồi khác, đun nóng lại cho đến khi sủi bọt. Cho hành lá, rau mùi, cải thìa và đậu hũ vào trong nồi, nấu trong khoảng 3 phút.

Trong một tô nhỏ, khuấy đều bột nêm Miso và nước súp vừa nấu cho đến khi hòa tan. Đổ hỗn hợp trở lại trong nồi. Cho một ít nước tương và nêm cho vừa ăn. Khi dọn ra tô, rắc lên trên súp một ít hành lá và rau mùi, cùng một chút ớt tươi nếu thích.

Trình Bầy / Ghi Chú Thêm 

Người Nhật thường húp hết nước hầm của món súp này trước khi dùng đũa để gắp các nguyên liệu khác.

Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét