Tôm Đốt Rượu
Món này dùng nóng với cơm.Nguyên liệu:- 200gr tôm sống.- 100ml rượu thơm.- 15gr hành tây.- 15gr ớt chuông xanh.- Muối, tiêu.- 5gr tỏi băm.- 10gr bơ lạt, dầu ăn.Thực hiện:- Làm sạch tôm, bỏ bớt râu, lấy bỏ chỉ đen.- Thái mỏng ớt chuông, bỏ hạt.- Thái khoanh hành tây.- Đun nóng dầu, cho ớt, hành tây vào xào chín tái, xếp ra đĩa.- Đun nóng dầu, cho tôm vào rán vừa chín, nêm muối, tiêu vừa ăn.- Cho rượu thơm vào tôm đang chiên, đảo đều tay để tôm ngấm đều.- Cho tỏi băm, bơ vào trộn đều, cho hỗn hợp ra đĩa hành tây và ớt chuông.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét