Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Tôm Đốt Rượu





Món này dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:
- 200gr tôm sống.
- 100ml rượu thơm.
- 15gr hành tây.
- 15gr ớt chuông xanh.
- Muối, tiêu.
- 5gr tỏi băm.
- 10gr bơ lạt, dầu ăn.
Thực hiện:
- Làm sạch tôm, bỏ bớt râu, lấy bỏ chỉ đen.
- Thái mỏng ớt chuông, bỏ hạt.
- Thái khoanh hành tây.
- Đun nóng dầu, cho ớt, hành tây vào xào chín tái, xếp ra đĩa.
- Đun nóng dầu, cho tôm vào rán vừa chín, nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Cho rượu thơm vào tôm đang chiên, đảo đều tay để tôm ngấm đều.
- Cho tỏi băm, bơ vào trộn đều, cho hỗn hợp ra đĩa hành tây và ớt chuông.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét