Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015
Súp Thập CẩmThịt Bằm
- Muốn tạo vân trứng nhỏ, đẹp, bạn có thể dùng vợt để lọc trứng
Nguyên Liệu:
- 50g cà-rốt
- 50g nấm nâu
- 50g đậu cô-ve
- 100g thịt bằm
- 2 quả trứng gà
- 5 cái nấm hương
- 1 lít nước dùng gà
- 20g bột năng
- 1,5 thìa cà-phê bột gia vị
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm
- Dầu ăn
- Rau mùi.
Thực Hiện:
- Cà-rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu, trụng chín.
- Đậu cô-ve tước xơ, rửa sạch, thái hạt lựu, trụng chín.
- Nấm hương, nấm nâu rửa sạch với nước muối nhạt rồi đem thái lát mỏng.
- Trứng gà đập vào bát, đánh thật tan.
- Dầu nóng, cho thịt băm vào xào săn, thêm nước dùng gà vào đun sôi. Tiếp đến, hạ nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt mềm, rồi cho các loại rau, nấm vào đun chín. Nêm bột gia vị và hạt nêm cho vừa ăn.
- Cho bột năng hòa với nước vào khuấy đều để tạo độ sánh, tiếp đến cho trứng gà.
- Múc súp ra bát, trang trí với rau mùi.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét