Nguyên liệu:
500g gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm, với pha vào nước 1 thìa tinh nghệ hoặc bột nghệ cho có màu vàng đều đẹp.
200g đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm với một chút muối qua đêm .
Hành phi
Khoảng 50ml dầu đã dùng để phi hành
Chế biến:
1. Đậu xanh vớt ra để ráo nước, cho vào chõ hấp chín. Khi gần chín, trộn chung vào một chút gia vị bột nêm cho đậm đà. Đổ ra cối giã mịn hoặc cho vào máy xay. Sau đó nắm thành từng nắm nhỏ bằng nắm tay.
2. Vớt gạo nếp ra cho ráo nước, xới đều cho màu nghệ được đều. Cho vào chõ đồ chín.
3. Xới ra bát hoặc đĩa. Một lưng bát xôi, dùng dao thái mỏng đỗ xanh lên trên xôi. Rắc hành phi. Sau cùng là rưới một chút dầu hành (tùy khẩu vị).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét