Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Trứng cuộn cá hồi kem tươi - Món khai vị cực ngon cho bữa ăn Châu Âu

Theo phong trào toàn cầu hóa, các món ăn Châu Âu đã dần xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Hôm nay Ngon nhỉ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Trứng cuộn cá hồi kem tươi. Món ăn này có màu sắc đẹp mắt, mùi vị nhẹ nhàng, lớp nhân kem và cá hồi lạ miệng, rất thích hợp để ăn với bánh mì và rau xanh. Món này dù là ăn tráng miệng hay ăn sáng cũng đều rất ngon và hợp miệng.
Sau đây là cách làm món trứng cuộn cá hồi kem tươi !



Nguyên liệu 
- 3 quả trứng cỡ vừa
- 100g kem phô mai - creamcheese
- 100g cá hồi hun khói
- 1 quả dưa chuột ngâm giấm
- Hạt hạnh nhân hoặc hạt dẻ cười băm nhỏ 
- Ớt chuông đỏ đã nướng qua và thái sợi dài (có thể không sử dụng nếu không thích vị của ớt)
- Một ít lá thì là khô

Các bước thưc hiện
- Đập 3 quả trứng vào tô, đánh tan. Chuẩn bị một chiếc chảo có đường kính 24cm, đổ dầu vào, láng khắp mặt chảo.
- Khi dầu nóng, đổ trứng vào tráng. Bạn không cần cho gia vị vào trứng vì cá hồi cũng đủ mặn rồi. Chiên đều 2 mặt chin vàng. Bạn lưu ý sao cho lật trứng không bị rách nhé!
- Sau khi trứng chín, gắp ra đĩa, để trứng nguội hoàn toàn rồi đặt lên một lớp màng bọc thực phẩm đã trải sẵn.
- Kem phô mai để mềm, phết lên bề mặt trứng nhưng chừa lại khoảng 3 đốt ngón tay không phết kem.
- Dưa chuột thái miếng nhỏ, rắc lên trên bề mặt kem, thêm hạt dẻ cười băm nhỏ và một chút thì là.
- Tiếp tục xếp ớt đỏ và cá hồi hun khói lên trên rồi sau đó phết thêm một lớp kem phô mai mỏng nữa.
- Nhẹ nhàng cuộn tròn miếng trứng lại.
- Sau đó dùng chính màng boc thực phẩm đó bao lại toàn bộ phần trứng cuộn rồi để cuộn trứng vào tủ lạnh chừng 3 giờ.



Trước khi ăn, bạn bỏ trứng ra khỏi tủ để trứng bớt lạnh, rồi dùng dao thái lát vừa ăn. Có thể dùng que xiên vào từng lát trứng vừa để trang trí vừa có thể cầm tay ăn luôn. Món trứng cuộn cá hồi kem tươi ăn kèm với củ cải hoặc dưa góp sẽ rất hợp đấy!

Hoàng Dũng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét