Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm!
Nguyên liệu:
- 1kg cá rô phi
- 1 mớ thì là, 2 củ hành khô
- Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Cá lọc lấy phần thịt cá.
Thì là rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2:
Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.
Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.
Bước 3:
Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.
Bước 4:
Cho chả cá vào chảo chiên vàng.
Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon đấy.
AF
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét