Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Tôm Rán Tẩm Dừa




- Lạ miệng hơn với món Tôm rán tẩm dừa vừa béo vừa giòn nha các bạn.

Nguyên Liệu:
- 300g tôm sú
- 1/2 gói bột chiên giòn
- 300g dừa nạo dạng sợi
- 20g hành khô
- 10 que tre xiên
- 1,5 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà-phê tiêu xay.
- Dầu ăn
Thực Hiện:
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước.
- Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, lấy đường chỉ đen ở sống lưng ra, rửa sạch, để ráo.
- Bạn ướp tôm với nước hành, bột gia vị, tiêu xay, hạt nêm. Dùng que tre xiên từ đuôi lên đầu để giữ cho thân tôm thẳng.
- Bột chiên giòn hòa với nước cho sền sệt, nhúng tôm vào bột, lăn vào dừa nạo. Bạn dùng tay bóp nhẹ để dừa nạo bám đều và dính chặt vào mình tôm.
- Đun sôi dầu, cho tôm vào rán tới khi vàng giòn là được, vớt ra, để ráo dầu.
Mách bạn:
- Bạn nên rửa dừa nạo, sau đó vắt nhẹ cho hết nước để dừa dễ bám vào tôm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét