Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Tôm Sốt Yaourt



Trộn đều khi dùng. Món này có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh rất ngon.

Nguyên Liệu:
- 150gr tôm sú tươi, chọn loại lớn.
- 1 quả xoài vừa chín tới.
- 100gr rau xà lách.
- 1 hũ yaourt (sữa chua).
- Một ít rau hung lủi.
- 2 thìa cà phê đường.
Thực Hiện:
- Bóc vỏ tôm, cắt bớt râu, giữ lại đầu, đuôi, chẻ dọc lưng tôm lấy bỏ chỉ đen. Cho tôm vào nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội.
- Gọt vỏ xoài, thái miếng dài vừa ăn.
- Rửa sạch rau xà lách, để ráo nước, cắt khúc.
- Nhặt rửa sạch rau húng lủi, thái nhuyễn.
- Cho xà lách ra dĩa, xếp xoài, tôm lên trên.
- Đổ yaourt ra bát, cho thêm đường, rau húng lũi vào, trộn thật đều.
- Rưới sốt yaourt lên tôm, xoài, cho vào tủ giữ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét